Final Destination 3 : โกงความตาย 3

posted on 31 Jul 2006 23:52 by gorrilaz in SARA

รายละเอียดหนัง/เรื่องย่อ

แนว : สยองขวัญ

ความยาว : 93 นาที

กำกับโดย: เจมส์ หว่อง

นักแสดง: เจมส์ เมอร์ริแมน, แมรี่ วินสตี, เท็กซัส แบทเทิล และ แซม อีสตัน

หลังจากกระตุกขวัญผู้ชมทั่วโลกและกวาดรายได้ไปเกือบ 200 ล้านดอลล่าร์ จากทั้งภาค 1-2 ภาพยนตร์สยองภาคต่อ Final Destination 3 : Cheating death หรือ โกงความตาย เย้ยความตาย ก็กลับมาอีกครั้ง เพื่อปิดตำนานการโกงความตาย โดยผู้กำกับ เจมส์ หว่อง ที่การันตีรูปแบบการตายได้อย่างน่าสะพรึงในภาคแรก และภาพยนตร์ดังกล่าวยังเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการรอคอยมากที่สุดของเหล่าบรรดาคอหนังส
ยองขวัญ และเมื่อตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกปล่อยออกมาให้ได้ชม ก็ได้รับการต้อนรับจากชาวไซเบอร์สูง เพราะทำลายสถิติการดาวน์โหลดสูงสุดเป็นประวัติการณ์มากกว่า 2 ล้านครั้งในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน ในภาค 3 นี้ สามารถรวบรวมทีมงานจากภาคก่อน ๆ ได้เกือบครบ ทั้งผู้กำกับ เจมส์ หว่อง ผู้เปิดตำนานสยองในภาคแรก ที่กลับมาเขียนบทร่วมกับ เกล็น มอร์แกน คู่หูเก่า และผู้อำนวยการสร้าง เคร็ก เพอร์รี่ ที่ปั้นหนังออกมาทั้งสองภาค

ใน Final Destination ภาคนี้เหตุการณ์จะเกิดขึ้นบนเครื่องเล่นสุดฮิต รถไฟเหาะตีลังกา เมื่อเวนดี้ ที่รับบทโดย แมรี่ เอลิซาเบธ วินสตีค เห็นภาพลางสังหรณ์ว่ารถไฟเหาะที่เธอและเพื่อน ๆ ขึ้นไปเล่นน้นประสบอุบัติเหตุตกรางและทุกคนกระเด็นออกจากที่นั่งลงมาตายสยอง เวนดี้ช่วยชีวิตเพื่อนเอาไว้ให้ได้ 9 คน แต่ 9 คนนี้จะรอดพ้นจากเงื้อมมือความตายจริงหรือ ในเมื่อพวกเขาค่อย ๆ เสียชีวิตอย่างสยดสยองและลึกลับไปทีละคน

สำหรับภาคนี้ที่ผู้กำกับ เจมส์ หว่อง สร้างเรื่องให้เกิดบนรถไฟเหาะ เพราะเหตุผลที่ว่า ผมคิดหนักว่าภาคนี้จะให้เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ไหน ภาคก่อนเราให้เกิดบนเครื่องบิน แล้วภาคนี้จะเป็นที่ไหนที่ดูไม่เหลือเชื่อจนเกินไป จะเป็นรถไฟ หรือเรือ จนครีเอทีฟ จาก นิวไลน์ ก็เสนอว่า รถไฟเหาะตีลังกา ซึ่งเราทุกคนเห็นว่าไม่เลวทีเดียว เพราะมันเป็นสถานที่ปิดตาย ไม่สามารถหนีไปไหนได้ เมื่อเหตุร้ายเกิดขึ้นความน่ากลัวก็เลยเพิ่มเป็นสองเท่า

ผู้อำนวยการสร้าง เคร็ก เพอร์รี่ กล่าวว่า ผมคิดว่าความตายไม่เคยจากเราไปไหน ไม่อยากบอกว่าความตายกลับมา เพราะมันอยู่ข้าง ๆ เราตลอดเวลา เหมือนคนที่เดินผ่านไปมาบนท้องถนน เจมส์ กับ เกล็น รู้สึกสนใจประเด็นนี้และหยิบมาเล่าโดยใช้เทคโนโลยีช่วยเพื่อให้เข้าถึงคนดูและให้พวก
เขารู้สึกว่ามันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา งานนี้ไม่ใช่ง่าย เพราะเราเริ่มจากศูนย์ ตั้งแต่สเลทเปล่าและภาพร่าง แต่ความสนุกของงานนี้คือ การเล่นกับอารมณ์คนดู พวกเขาเป็นเหมือนหนูและเราเป็นแมว ถ้าหนังออกมาโดนใจคุ้มค่าตั๋ว ทุกคนจะเดินออกจากโรงด้วยความพอใจ

*ที่มาของข้อมูล : คุณ So-what แห่งเวป popcornfor2.com นะครับ ^^
Comment

Comment:

Tweet

ดูเเล้วหนุกมากsurprised smile

#5 By เด็กมั้ง (124.120.152.13) on 2009-09-04 19:25

#4 By (118.173.244.73) on 2009-08-14 23:54

งับ งับ จริง ๆ ไอเีดียของ Final Dest นี่เจ๋งมาก ๆ เลยนะคะ
อาจเพราะภาคแรกมันเจ๋ง และแหวกมาก ๆ เลยดูดีไปหมดทุกอย่าง
ภาคต่อ ๆ มามันมุขเดิม ๆ ไงคะ ตายแบบสยอง ๆ
ดูไปสะดุ้งไป หุหุ มันเลยเฉยชาแล้วไงคะ
ภาคนี้ยังไม่ได้ดูค่ะ ไว้ไปหา DVD มาชมบ้างดีกว่า ฮี่

#3 By BeeJang on 2006-08-01 10:25

แหะ แหะ หนังเรื่องนี้เข้าโรงตั้งนานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งมาคับ ผมติดตามดูหนังเกือบทุกเรื่อง (ดูหนังตัวอย่างหน้าโรงภาพยนตร์อ่ะ...คิ๊ก คิ๊ก คิ๊ก) แต่สำหรับคนยังไม่ได้ดู ขอบอกว่าเรื่องนี้ก็ทำได้เหมือนภาค 1 และ 2 แต่รู้สึกว่าภาคนี้ทุกคนจะตายหมด (ภาคสุดท้ายรึป่าวหว่า รู้สึกว่าจะใช่ถ้าแหล่งข่าวบอกมาไม่ผิด) ขอให้สนุกกับหนังเรื่องนี้นะคับ ด้วยความปรารถนาดีจาก ผู้กำกับ พก อาโนน..นน

#2 By หนึ่ง on 2006-08-01 02:41

โอ้ ภาค 3 มาแล้วรึ
ได้ลิสต์หนังที่ต้องจัดการเพิ่มอีกแล้วเรา

#1 By Lullaby-Nocturne on 2006-08-01 01:36